0932 621 258

Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống – Nhà ống đã không còn xa lạ với mặt bằng phố thị được phân lô vuông vức và khiêm tốn. Việc khai thác đầy đủ các công năng cho một ngôi nhà chen chúc và tận dụng triệt để mọi khoảng trống trở thành vấn đề nan giải.

Nhưng dù thế nào thì nhà nhà cũng nên dành một khoảng mang thiên nhiên vào không gian sống bất kể nhiều hay ít. Cây xanh là yếu tố tạo nên sinh khí cho căn nhà của bạn.

cay xanh nha ong 1 535x800 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

1. Sân vườn mặt tiền

Giải pháp chừa phần mặt tiền để trồng cây luôn được nhiều gia chủ lựa chọn. Đối với nhiều người, sân trước được xem là mặt tiền thu hút mọi ánh nhìn trước tiên nên việc bày trí và trồng cây xanh các kiểu trở thành phổ biến. Bên cạnh đó, để hạn chế tiếng ồn và bụi đường công trình thường được xây dựng lùi về sau cách lộ giới một khoảng. Tận dụng khoảng trống này, sân vườn mát mẻ kết hợp với sân bãi đậu xe được xem như một công đôi việc.

cay xanh nha ong 2 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 3 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Sân trước nhà với hoa cỏ xanh tươi đón chào và nâng niu mỗi bước chân của gia chủ về với mái ấm gia đình.

cay xanh nha ong 4 1 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

2.Giếng trời thiên nhiên

Xu hướng thiết kế nhà phố mang đậm phong cách Mộc với không gian mở khi có giếng trời đang được thịnh hành Giếng trời không chỉ làm đúng chức năng đối lưu không khí hiệu quả, đón nắng và gió lùa vào nhà để bên trong trở nên mát mẻ, thoáng đãng mà còn là nơi tạo dấu ấn với những tiểu cảnh thiên nhiên sinh động ở khoảng đất phía dưới. Các gia chủ yên tâm về mảng vườn luôn đầy đủ ánh sáng cho cây quang hợp, ngày hạn thêm nước tưới tiêu, trời dông gió thì bớt tưới tiêu đào rãnh thoát nước.

cay xanh nha ong 5 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 6 530x800 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 8 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Mảng vườn giếng trời tiếp thêm sức sống cho ngôi nhà phố chật hẹp, đong đầy những mầm sống xanh tươi để chào ngày mới với nhiều hi vọng.

cay xanh nha ong 9 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Những khóm trúc mảnh mai men theo ban công chật hẹp ở các tầng cũng đủ tạo nên một khu vườn xanh mát đáng yêu.

cay xanh nha ong 10 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 12 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 11 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 13 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

3.Cây xanh giữa nhà

So với giải pháp làm vườn mặt tiền và ở giếng trời thì tạo mảng cây xanh giữa nhà vẫn còn xa lạ với nhiều gia chủ về sự bất tiện: tốn nhiều thời gian chăm sóc và vệ sinh nhà cửa. Kết cấu cho ngôi nhà có cây xanh ở vị trí trung tâm được thiết kế khá kì công và độc đáo nếu muốn mọi sự tiện nghi và công năng đều được đáp ứng.

Có hai dạng kết cấu nhà cho thiên nhiên lồng ghép ở giữa không gian sống. Thứ nhất là mảng vườn giữa nhà tách biệt khỏi khuôn viên nội thất, các khu vực chức năng được xây theo hình tròn bao quanh khu vườn ở trung tâm. Thứ hai, cây xanh trở thành một phần của ngôi nhà, năm trong khuôn viên thường là ở phòng khách hoặc liền kề giữa phòng khách và bếp.

cay xanh nha ong 14 538x800 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 15 533x800 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Cây xanh giữa nhà mang đến điểm nhấn khó tạo sự hài hòa cho không gian sống.

4. Mảng xanh sân sau

Khu vườn sân sau thích hợp với những gia chủ yêu thích sự bình lặng, cũng là nơi thư giãn yên lành sau một ngày tất bật vì công việc đối với các thành viên trong nhà. Khoảng sân sau là không gian khá thoải mái với những ý tưởng sắp đặt táo bạo nhất. Không phải lo choáng hay che mất phần mặt tiền ngôi nhà nếu gia chủ là người thích các loại cây thân gỗ to lâu năm.

Cũng không cần phải lựa chọn những cây thấp bé, dễ sống chịu hạn cho khu vườn giếng trời hay các loài có thể sống trong nhà không cần ánh nắng khi gia chủ đã lựa chọn mảng cây xanh nằm trong khuôn viên nhà. Sân sau là nơi tập hợp những loài cây mà gia chủ yêu thích để ngắm nhìn, chăm sóc vào những ngày cuối tuần thong thả ngắm mây trời đung đưa thiu thiu ngủ trên võng hay ngồi nhấm nháp tách trà nóng thơm tho phảng phất mùi hoa cỏ đầu ngày trong lành.

cay xanh nha ong 19 535x800 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống
cay xanh nha ong 18 - Giải pháp mang cây xanh vào thiết kế nhà ống

Nếu bạn có nhu cầu xây mới sửa chữa, tư vấn nội thất ngôi nhà của bạn.Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những phương án tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đến với chúng tôi, quý vị sẽ yên tâm vì sẽ rất cạnh tranh với nơi khác và chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *