#45 mẫu nhà cấp 4 đẹp 2020 hiện đại [luôn mới] theo thời gian

5/5 - (3 bình chọn)

NHÀ CẤP 4 ĐẸP

Phong cách mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhà ở độc đáo hiện nay với không gian sống thông thoáng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cao nhất.

Các bạn cùng Điện Hướng Dương tham khảo những mẫu nhà cấp 4 được thực hiện và có những mẫu nhà cực kỳ đẹp giành cho các bạn nhé, trước tiên chúng ta nên hiểu về khái niệm trước đã.

Khái niệm và đặc điểm nhà cấp 4 là gì?

Khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng hoặc có gác lửng trở xuống và được xây dựng với diện tích nhỏ hơn 200 m2, được làm bằng mái tôn hoặc mái ngói, thường có đa dạng những loại 1 phòng 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 4 phòng  ngủ.

Đặc điểm nhà cấp 4 là gì?

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp cũng giống như một số mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn khác đều chứa đựng những nét đặc trưng từ kiến trúc nhà ở nông thôn. Phong cách và kiểu dáng đa dạng, cách phối màu sắc hài hoà trong kiến trúc, nhà cấp 4 luôn nhận được sự đánh giá cao về tính thẩm mỹ, công năng hữu dụng trong cuộc sống, nó sẽ có những đặc điểm chính sau.

Phù hợp với khí hậu, thẩm mỹ:

Nhà cấp 4 nói chung và các mẫu nhà 1 tầng hoặc 1 tầng có gác lửng nói riêng…đều rất phù hợp với các đặc điểm khí hậu của Việt Nam cũng như thị hiếu và thẩm mỹ thông thường của người Việt. Bên cạnh đó, phong cách của các mẫu nhà cấp 4 còn thích hợp với kiến trúc nhà truyền thống của người Việt, vừa đủ công năng sử dụng, dễ dàng tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự thoáng mát…được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Kích thước, diện tích đa dạng:

Từ các mẫu nhà cấp 4 có diện t ích nhỏ xinh, chỉ khoảng 50-70m2 đến các thiết kế nhà có diện tích trung bình từ 100m2 hoặc các thiết kế có diện tích lớn hơn khoảng từ 100-200m2 đều đang có mặt tại khắp mọi vùng đất của Việt Nam. Thông thường, những mẫu nhà này sẽ được bố trí khoảng từ 2-4 phòng ngủ ( rất ít nhà chỉ có 1 phòng ngủ) tuỳ theo mục đích sử dụng của gia đình đó.

Thiết kế linh hoạt về phong cách, đáp ứng thị hiếu thẩm mĩ đa dạng của khách hàng:

 Từ mẫu nhà cấp 4 đẹp mái bằng cho đến mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái, nhà vườn cấp 4 hay nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng, đã và đang tạo nên những xu hướng thiết kế mới trong làn gió kiến trúc Việt. Cùng với việc sử dụng màu mái ngói đa dạng, đã và đang mang đến những hiệu ứng thẩm mĩ cao, vừa có tính thời đại, vừa có tính chuyên sâu, thể hiện gu thẩm mĩ tinh tế, hiện đại của thời đại.

Tiến độ thi công hoàn thiện nhanh:

Tiến độ thời gian thi công hoàn thiện công trình, chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến kinh phí đầu tư thi công. Thiết kế nhà càng cầu kỳ, yêu cầu thi công về mặt kỹ thuật càng cao thì thời gian thi công hoàn thiện càng nhiều. Thời gian thi công càng kéo dài, thì những yếu tố phát sinh ngoài mong muốn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Những mẫu nhà cấp 4 thấp tầng, hình khối đơn giản, có thể giúp chủ đầu tư sớm hoàn thiện công trình, tính toán chi tiết kế hoạch thi công trong thời gian ngắn, hạn chế tối đa chi phí ngoài cho chủ đầu tư.

Kinh phí đầu tư tiết kiệm:

Một trong những đặc điểm quan trọng không thể không nhắc đến khi nói về đặc điểm của mẫu nhà cấp 4, đó chính là kinh phí đầu tư của những mẫu nhà này không chiếm quá nhiều. Hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, ngay cả ở nông thôn hay là thành thị. Chỉ từ 300 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại, công năng tối ưu theo nhu cấu sử dụng của gia đình. Phù hợp với quan niệm phong thuỷ của người Việt:

Người Việt có quan niệm “nhà cao cửa rộng”, không gian kiến trúc phải thoáng mát, thông thoáng và dễ chịu, mẫu nhà cấp 4 đẹp với hệ thống cửa chính lớn, hệ thống cửa sổ rộng cùng với thiết kế sân vườn nên không gian đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng hơn so với những công trình nhà cao tầng, bí bách khác. Đây chính là lý do mà nhiều đại gia, sau nhiều năm bôn ba lập nghiệp, đã trở về quê hương xây dựng những mẫu nhà cấp 4 có sân vườn hiện đại để an dưỡng và hưởng thụ tuổi già.

Dễ bố trí công năng tập trung: Những mẫu nhà cấp 4 đẹp trên một mặt sàn chung, cho nên mọi công năng đều được bố trí và sắp xếp trên không gian chung này. Đây là điểm thuận tiện để kiến trúc sư dễ bề bố trí công năng, thiết kế các chức năng sinh hoạt theo không gian. Thiết kế đảm bảo hành lang giao thông kết nối xuyên xuốt mà vẫn có sự riêng tư. Đây là điểm mạnh đặc biệt chỉ có duy nhất ở mẫu nhà cấp 4 hoặc mẫu nhà 1 tầng hiện đại. Với những gia đình sinh sống nhiều thế hệ, việc bố trí công năng chung này được xem là giải pháp quan trọng để kết nối các thành viên và thế hệ với nhau, giữ nguyên truyền thống tình cảm và đoàn kết của người Việt.

Với các mục đích khác nhau, kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn thiết kế nhà khác nhau sao cho diện tích công năng có tỷ lệ hài hoà với thẩm mĩ bên ngoài và được tính toán chuẩn xác nhất. Khi đó, những mẫu nhà cấp 4 không còn chỉ đơn thuần chỉ là nhà mái ngói 3 gian, 5 gian truyền thống mà đã được sáng tạo, biến đổi rất nhiều tạo ra những kiểu nhà cấp 4   không kém phần bề thế, tinh tế và sang trọng.

>>Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại [HOT] nhất giá rẻ năm 2020

Phân loại các mẫu nhà cấp 4 hiện đại.

Có khá nhiều tiêu chí đê phân loại nhà cấp 4. Dựa vào những khái quát chung trên, các kiểu nhà cấp 4 sẽ được phân loại theo các thiết kế như sau:

Phân loại theo phong cách:

Nếu lấy tiêu chí phân loại theo phong cách, mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà cấp 4 hiện đại, nhà vườn cấp 4, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 phong cách Châu Âu, nhà cấp 4 mái bằng, nhà ống cấp 4…

Phân loại diện tích:

Nếu lấy diện tích làm tiêu chí phân loại, thiết kế nhà  cấp 4 khá đa dạng và có nhiều mẫu thiết kế. Một số mẫu nhà cấp 4 hiện đại phổ biến, được xây dựng nhiều hiện nay có thể kể tên như: nhà cấp 4 60m2, nhà cấp 4 70m2, nhà cấp 4 80m2, nhà cấp 4 90m2, nhà cấp 4 100m2, nhà cấp 4 110m2…

Phân loại theo mặt tiền:

Nếu lấy mặt tiền làm tiêu chí phân loại, thiết kế nhà cấp 4 khá đa dạng: Nhà cấp 4 mặt tiền 4m, 5m, 6m, 7m, 8m… Đây đều là những số liệu rất đẹp đối với kiến trúc nhà thấp tầng hiện nay tại Việt Nam.

Phân loại theo hình dáng:

Dựa theo hình dáng thiết kế và thi công, nhà cấp 4 có thể được thiết kế theo những mẫu sau: Nhà cấp 4 dạng ống, nhà cấp 4 hình chữ L, nhà cấp 4 hình vuông, nhà cấp 4 hình chữ I, nhà cấp 4 hình chữ U…

Phân loại theo công năng:

Nếu lấy mặt bằng công năng làm tiêu chí phân loại, mẫu nhà cấp 4 được phân loại cụ thể: Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ, nhà cấp 4 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 4 phòng ngủ…

Phân loại theo số tầng:

Nhà cấp 4 là nhà thấp tầng, do đó phân loại theo số tầng là sự sáng tạo trong hình khối kiến trúc và ý tưởng thiết kế mới mẻ của kiến trúc sư. Từ đó chúng ta có thể kể tên một số mẫu mẫu nhà cấp 4 hiện đại như: Mẫu nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng, nhà 1 tầng có tầng hầm, nhà 1 tầng có tum…

Mỗi mẫu thiết kế theo yếu tố phân loại nhà cấp 4 khác nhau sẽ có một bản vẽ thiết kế riêng với các số liệu cụ thể. Trong quá trình thực hiện, kiến trúc sư sẽ trao đổi rõ hơn về vấn đề này với chủ đầu tư để hai bên cùng bàn bạc, thống nhất và đưa ra bản vẽ nhà cuối cùng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp hiện đại tại Điện Hướng Dương

Tại Điện Hướng Dương, chúng tôi đã tổng hợp hàng trăm mẫu mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại do chính đội ngũ kiến trúc sư thực hiện thiết kế và triển khai. Các thiết kế này chủ yếu là các kiểu nhà có sân vườn thông thoáng, được tận dụng triệt để các yếu tố về thiên nhiên, đảm bảo được sự lưu thông về luồng ánh sáng cũng như không khí. Thậm chí, một số ngôi nhà mà chúng tôi giới thiệu còn có thêm phần ao cá giản dị, sân vườn bao quanh do diện tích lô đất đó khá rộng, và chúng tôi sẽ có những mẫu

Nhà được chia thành các loại như : Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp, mẫu nhà cấp 4 mái lệch, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, mẫu nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ, mẫu nhà với 3 phòng ngủ. Điện Hướng Dương xin vào chi tiết các mẫu nhà đó giành cho các bạn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp chữ L

Đặc điểm

– Những mẫu nhà cấp 4 chữ L thường có chi phí xây dựng cao hơn mẫu nhà cấp 4 thông thường.

– Thiết kế mẫu nhà cấp 4 chữ L tiết kiệm được diện tích tạo ra khoảng sân rất tự nhiên cho khuôn viên nhà dành cho việc đỗ xe hoặc nơi vui chơi của trẻ em sẽ rất tốt.

– Nhà cấp 4 hình chữ L giúp cho việc phân bổ các phòng trở nên dễ dàng hơn, việc tách biệt các phòng tạo ra khoảng không gian tự do rất tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất.

– Nhà bếp, không gian phòng ăn có thể tận dụng ở phần chữ L, còn các phòng còn lại có thể sắp xếp ở những diện tích còn lại rất dễ dàng.

– Ưu điểm nữa của mẫu nhà cấp 4 chữ L chính là phù hợp với nhiều diện tích đất, kiểu dáng khác nhau vì thế tạo ra nhiều sự lựa chọn.

– Thiết kế nhà cấp 4 chữ L đẹp, thời gian thiết kế thi công nhanh chóng, đơn giản nhằm tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được công năng, thẩm mỹ nhất định.

Chi phí xây dựng cho nhà cấp 4 ví dụ với diện tích 100m2 chữ L chi phí khoảng 300 triệu

  • Chi phí cho phần xây thô

Chi phí cho nhân công xây dựng phần thô:

Giá nhân công xây dựng phần thô tại thị trường năm 2020 khoảng 1,5tr/m2. Nếu diện tích 100m2 thì ta tính mái 10%, trệt 100% thì hệ số xây dựng là 110% thì ta có được chi phí nhân công thô và hoàn thiện sẽ là:110% x1,5 triệu x100 m2 = 165 triệu

Chi phí cho vật liệu xây dựng cát đá xi măng:

Nên sử dụng cát Đồng Nai, Bình Dương, các loại đá xanh chất lượng tốt,xi măng nên sử dụng xi măng Hà Tiên hoặc Holcin, những loại xi măng này đã có vị thế và chất lượng trên thị trường.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chi phí vật liệu gạch,cát, đá, xi măng khoảng  = 80 triệu

Chi phí cho vật liệu sắt thép:

Nếu có sử dụng vật liệu sắt thép thì tốt nhất nên chọn những loại thép đã được khẳng định thương hiệu như thép Việt Nhật, Pomina, Hòa Phát,…Chi phí khoảng = 25 triệu

Chi phí cho vật liệu thoát nước:

Thông thường chi phí vật liệu thoát nước khoảng 10 triệu nhưng đơn vị Điện Hướng Dương chắc chắn sẽ có giá thấp hơn 20% chi phí đó khoảng 7-8 triệu

>>Xem thêm: Nếu các bạn có nhu cầu thì liên hệ bên Điện Hướng Dương nhé

  • Chi phí cho phần hoàn thiện

Chi phí cho phần nhân công phần hoàn thiện:

Thông thường chi phí nhân công hoàn thiện thì bên nhân công đã nhận trọn gói nhưng chỉ phát sinh những chi phí ốp lát gạch theo nhu cầu của chủ nhà và tính theo khối lượng phát sinh theo đơn vị m2 theo đơn vị trọn gói

Chi phí cho vật liệu gạch ốp lát:

Nếu tiết kiệm hơn thì có sử dụng những hàng chất lượng khá cũng rất tốt, vì  những vật liệu như thế này có thể thay thế dễ dàng được không như vật liệu thô gạch hay sắt thép thông thường chi phí khoảng = 15 triệu

Chi phí cho vật liệu matit sơn nước chống thấm:

Chi phí mattit sơn nước nhà mới thường tốn kém hơn so với sơn lại nhà cũ theo tính toán của chúng tôi thì thường vào khoảng mattit 2 triệu và sơn nước chống thấm khoảng = 5 triệu

Chi phí cho vật liệu trần nhà:

Thông thường vật liệu trần thạch cao là được sử dụng phổ biến nhất và chi phí cũng mức vừa phải để đầu tư chi phí này bao gồm cả nhân công  khoảng = 10 triệu

Chi phí cho cửa đi, cửa sổ:

Chi phí cửa đi cửa sổ chúng tôi dự tính là cửa nhôm xinfa rất hiện đại và ưa chuộng nhất hiện nay mang dáng dấp phương tây chi phí khoảng = 35 triệu

Chi phí cho thiết bị vệ sinh, bếp:

Chi phí thiết bị vệ sinh như bồn cầu, lavabo, chậu rửa, bồn nước, vòi sen, vòi nước,… chi phí vào khoảng 15 triệu cho nhà cấp 4 với 3 nhà vệ sinh và 1 bếp

Chi phí cho thiết bị điện và chiếu sáng:

Chi phí thiết bị chiếu sáng đèn led, đèn ốp, đèn trang trí, các thiết bị điện ổ cắm, công tác, dây điện, các thiết bị đóng cắt điện thì chi phí thông thường khoảng = 20 triệu.

>> Xem thêm: Thông thường chi phí thiết bị điện là như vậy nhưng đến với Điện Hướng Dương các bạn sẽ có chi phí thật sự rẻ hơn vậy

Những mâu nhà cấp 4 đẹp chữ L hiện đại đẹp

Mô tả: Mẫu nhà này sử dụng mái ngói đỏ, cửa nhôm giả gỗ hoặc có thể sử dụng cửa gỗ kính nhưng chi phí cao hơn khoảng 30%, mặt tiền trước sử dụng gạch ốp tường cỡ lỡn 60x120cm hoặc sử dụng đá marble tự nhiên,chân nhà sử dụng gạch ốp thẫm màu, bậc thang sử dụng đá hoặc gạch ốp chống trơn trượt, sơn nước sử dụng sơn nước màu trắng ngà. Những vật liệu thô thì tốt nhất dùng những vật liệu chất lượng có thương hiệu

Mô tả: Mẫu nhà này chi phí khoảng  hơn 100 triệu có sân có thể là chỗ nghỉ dưỡng thích hợp với xây dựng khu đất rộng có bãi cỏ xanh mướt và môi trường không khí trong lành. Vật liệu để sử dụng xây dựng ngôi nhà này là sử dụng mái ngói đỏ sẳn xuất công nghệ tuynel, cửa sắt kính, sơn nước màu trắng, ống nước Bình Minh có thể làm trang trí luôn cho ngôi nhà tuy đơn giản nhưng rất đẹp phải không các bạn.

Mô tả: Với dạng nhà này thì nhiều người nghĩ ở Việt Nam ít ai thực hiện, nhưng không theo chúng tôi thì hoàn toàn có thể, lí do vì mẫu nhà này sử dụng những vật liệu thông thường, vật liệu ốp tường là dùng gạch ốp giả đá màu nâu đất, mái sử dụng mái ngói nhựa có rất nhiều trên thị trường, cửa sổ dùng cửa nhôm xinfa kính 8 ly cường lực chi phí cũng mức trung bình nhưng sản phẩm rất chất lượng, chân nhà dùng đá 10x20cm màu xám ốp chân, ống thoát nước sử dụng thương hiệu Bình Minh rồi sơn màu xám lên, sơn nước có thể sử dụng Maxilite cũng rất tốt, nếu có chi phí thì dùng sơn Jotun. Hàng rào thì dùng hàng rào sắt hộp sơn màu xám tĩnh điện. Có thể thêm đèn pha để dưới bụi cây thì buổi tối làm cho ngôi nhà cuốn hút hơn. Những mẫu đèn pha led bạn có thể tham khảo thêm.

Mô tả: Mẫu nhà này sử dụng tông màu xám và trắng là chính làm cho căn nhà trở nên hài hòa hơn. Sân có bãi cỏ kết hợp hàng cây bụi thấp. chân móng sử dụng gạch ốp giả đá trên thị trường rất phổ biến loại gạch này, phần tường nhà thì dùng 2 loại màu sơn trắng và sơn màu xáu, khoảng cách giữa 2 màu phân chia thì được đắp gờ chỉ dày 5cm rộng 10cm và cũng để tránh nước mưa vào các khe cửa sổ cửa đi, cửa sổ cửa đi thì dùng sắt hộp kính nếu có chi phí thì dùng nhôm xinfa đẹp hơn chi phí hơn cửa sắt kính khoảng 30%, kế tiếp phần mái thì dùng mái ngói sơn, nước mưa được thoát mái chảy vào sê nô, ống thoát nước được giấu kín vào trong lớp tường dày 20cm.

Mô tả: Mẫu nhà nay mang dáng dấp lai phương tây nhưng vẫn còn chút đó gì đó chưa tới. Sử dụng tông trắng kết hợp các chi tiết màu đen xám, ngôi nhà có bãi cỏ rộng rất thích hợp khu đất vuông và rộng, đặc điểm của ngôi nhà này là sử dụng những chiếc đèn cổ điển kết hợp những chiếc đèn sân vườn ngoài trời, đèn ốp tường hàng rào sơn trắng và cũng có những chiếc đèn ở đầu cột.

>>Mời các bạn xem thêm: Những mẫu đèn rọi tường cùng chúng tôi nhé.

Mô tả: Mẫu nhà chữ L này sử dụng mái ngói màu xanh đậm dốc 2 bên, tường sử dụng sử dụng sơn nước màu trắng và mà vàng ngà có đắp chỉ làm điểm nhấn, những chi tiết gờ mỗi đầu cửa sổ, cửa đi làm cho ngôi nhà tinh tế hơn, cửa sổ cửa đi ở đây dùng cửa gỗ kính, chân móng sử dụng đá xanh 10x20cm, sân trước nhà sử dụng gạch ốp 40x40cm Hạ Long. Có thể kết hợp thêm tiểu cảnh làm cho ngôi nhà đẳng cấp hơn cho dù chỉ là nhà cấp 4

Mô tả: Mẫu nhà này tuy có đơn giản hơn những mẫu nhà ở trên nhưng lại có vẻ đẹp rất là phương tây, sử dụng mái nhựa giả ngói mà xám đậm. Sử dụng cửa khoảng kính nhiều hơn so với các loại cửa thông thường, lối đi tam cấp từ sân lên khách hẳn mẫu nhà thông thường có tam cấp vào sản trước, nhưng ở đây thì tam cấp từ sân trước vào, dĩ nhiên và sân sẽ được ốp gạch chống trượt, không phải sân có thảm cỏ như những mẫu khác, chỉ có sân phía sau thì ngôi nhà này sẽ cung cấp bãi cỏ cây xanh tạo không khí trong lành.

Mô tả: Mẫu nhà này cực kỳ ấn tượng với hàng  sân vườn phía trước được bao quanh bởi hàng rào sắt sơn màu xám. Sân vườn phía trước cũng được đầu tư rất chỉnh chu, như  chân hàng rào cũng được ốp gạch, những lối đi vào nhà bao quanh sân vườn được sử dụng đèn chiếu sáng sân vườn, kết hợp những bụi cây hay hàng cây làm điểm nhấn. Cửa đi và cửa sổ sử dụng gỗ công nghiệp chống nước với màu sắc rất hài hòa và kết hợp mảng tường trắng, với mái nhựa giả ngói. Đặc điểm chính ở đây là có 1 khoảng nhìn rộng từ đường đi nhìn thấy khuôn viên nhà tinh tế và tiếp đến là ngôi nhà cũng cực kỳ ấn tượng, kết hợp 2 thứ đó tạo ra ngôi nhà đẹp như thế này.

Mô tả: Ngôi nhà này cũng có đặc điểm chính là có khoảng sân rộng và được nhìn với view nhìn rất ấn tượng. sử dụng mái nhựa giả ngói màu xám đậm, phía dưới là dùng gỗ tự nhiên ốp tường và làm cửa, tường sơn nước màu trắng. bao quang nhà được làm những bồn cây để trồng hoa, có bậc tam cấp lát gạch đỏ , và phía bên hông nhà có gara làm chỗ để xe hơi.

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch đẹp hiện đại

Đặc điểm

  • Xét về mặt kết cấu mái, nhà cấp 4 mái lệch tương tự như nhà mái bằn Tuy nhiên, độ dốc của hai bên mái khác nhau, không đồng đều. Do đó, nó có tên gọi là nhà mái thái lệch cấp 4, tạo nên hiệu ứng lạ mắt.
  • Tạo sự độc đáo, lạ mắt cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Đồng thời mẫu nhà mái lệch mang phong cách trẻ trung, hiện đại, phù hợp với lối sống hiện nay của con người.
  • Xét về yếu tố phong thủy, nhà mái lệch sẽ giảm khả năng tích tụ hung khí, sát khí cho căn nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.
  • Chiều cao thường cao hơn 1 bên mái tạo ô thoáng để thêm ánh sáng hoặc thông gió từ phía lệch 2 bên mái
  • Hình khối kiến trúc lạ mắt mang đến cảm giác mới lạ cho ngôi nhà
  • Thoát nước dễ dàng khi gặp những cơn mưa có lượng nước lớn

Chi phí xây dựng cho nhà mái lệch cấp 4 đẹp với chi phí khoảng 350 triệu

Chi phí cho nhân công xây dựng phần thô:

Chi phí nhân công xây dựng phần thô và hoàn thiện khoảng = 150 triệu

Chi phí cho vật liệu xây dựng gạch cát đá xi măng:

Chi phí phần vật liệu cát đá xi măng tầm khoảng 90 triệu nên sử dụng những vật liệu tốt như gạch tuynel,cát vàng Đồng Nai, đá xanh Đồng Nai, xi măng Hà Tiên hay Holcin,..

Chi phí cho vật liệu sắt thép:

Nếu có sử dụng vật liệu sắt thép thì tốt nhất nên chọn những loại thép đã được khẳng định thương hiệu như thép Việt Nhật, Pomina, Hòa Phát,…Chi phí khoảng = 25 triệu

Chi phí cho vật liệu thoát nước:

Thông thường chi phí vật liệu thoát nước khoảng trên 10 triệu nhưng đơn vị Điện Hướng Dương chắc chắn sẽ có giá thấp hơn 20% chi phí đó khoảng 7-8 triệu

>>Xem thêm: Nếu các bạn có nhu cầu thì liên hệ bên Điện Hướng Dương nhé

  • Chi phí cho phần hoàn thiện

Chi phí cho phần nhân công phần hoàn thiện:

Thông thường chi phí nhân công hoàn thiện thì bên nhân công đã nhận trọn gói nhưng chỉ phát sinh những chi phí ốp lát gạch theo nhu cầu của chủ nhà và tính theo khối lượng phát sinh theo đơn vị m2 theo đơn vị trọn gói

Chi phí cho vật liệu gạch ốp lát:

Nếu tiết kiệm hơn thì có sử dụng những hàng chất lượng khá cũng rất tốt, vì  những vật liệu như thế này có thể thay thế dễ dàng được không như vật liệu thô gạch hay sắt thép thông thường chi phí khoảng = 15 triệu-20 triệu

Chi phí cho vật liệu matit sơn nước chống thấm:

Chi phí mattit sơn nước nhà mới thường tốn kém hơn so với sơn lại nhà cũ theo tính toán của chúng tôi thì thường vào khoảng mattit 2 triệu và sơn nước chống thấm khoảng = 5 triệu

Chi phí cho vật liệu trần nhà:

Thông thường vật liệu trần thạch cao là được sử dụng phổ biến nhất và chi phí cũng mức vừa phải để đầu tư chi phí này bao gồm cả nhân công  khoảng = 8-10 triệu

Chi phí cho cửa đi, cửa sổ:

Chi phí cửa đi cửa sổ chúng tôi dự tính là cửa nhôm xinfa rất hiện đại và ưa chuộng nhất hiện nay mang dáng dấp phương tây chi phí khoảng = 35 triệu tiết kiệm hơn thì cửa sắt kính hoặc sắt pano chi phí khoảng 15-20 triệu

Chi phí cho thiết bị vệ sinh, bếp:

Chi phí thiết bị vệ sinh như bồn cầu, lavabo, chậu rửa, bồn nước, vòi sen, vòi nước,… chi phí vào khoảng 10 triệu cho nhà cấp 4 với 3 nhà vệ sinh và 1 bếp

Chi phí cho thiết bị điện và chiếu sáng:

Chi phí thiết bị chiếu sáng đèn led, đèn ốp, đèn trang trí, các thiết bị điện ổ cắm, công tác, dây điện, các thiết bị đóng cắt điện thì chi phí thông thường khoảng = 16 triệu.

>> Xem thêm: Thông thường chi phí thiết bị điện là như vậy nhưng đến với Điện Hướng Dương các bạn sẽ có chi phí thật sự rẻ hơn vậy

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp lệch mái hiện đại

Mô tả: Mẫu nhà cấp 4 lệch mái với tông màu nâu trắng kết hợp, phía trước nhà có hiên được đổ mái bê tông có thể đặt bàn ăn phía trước, có khoảng sân bên hổng để xe ô tô, nhà này có chiều ngang rộng 10m chiều dài nhà 6m sân 4m, diện tích cả sân khoảng 100m2

Mô tả: Mẫu nhà sử dụng mái ngói polo màu đỏ cam, tuy đơn giản nhưng có chút gì đó thu hút, chắc do mái của ngôi nhà có thiết kế hướng lên phía trên, phía dưới làm điểm cửa chính, có không gian đậu được xe, với diện tích đất không cần quá lớn thì bạn có thể hoàn toàn tạo được nó

Mô tả: Ngôi nhà được nằm trên khu đất rộng, nằm sát vào trong khu đất có lối đi ở giữa chạy dài vào tận nhà được ốp bằng gỗ công nghiệp ngoài trời, dĩ nhiên có khoảng đất rộng phía trước làm vườn cây hoặc trồng cỏ, tạo view nhìn cho ngôi nhà từ phía xa. Ngôi nhà mặt tiền sử dụng của cuốn, cửa nhôm xinfa màu café cháy, kết hợp với cách tạo mảng tường lúc tô rồi sơn nước tông màu café cháy giống cửa và màu trắng tạo cho ngôi nhà chỉ có 2 màu trắng và màu café cháy làm nổi bật vẻ đẹp của ngôi nhà

Mô tả: Ngôi nhà cấp 4 này được quan tâm đặc biệt là thiết kế khu vườn rất quy củ và gọn gàng, ngôi nhà ty đơn giản nhưng được cách sắp xếp hợp lí giữa không gian bên ngoài và bên trong. Ngôi nhà được bao bọc bởi lớp tường rào gạch đỏ không tô. Về chi tiết ngôi nhà thì lớp cửa sử dụng những mảng kính lớn chủ nhà phải cân nhắc khi xây những căn nhà như này vì những lớp kính như này tạo ra 1 lượng nhiệt rất lớn và ngôi nhà thêm nóng, mái sử dụng mái tôn, những ngôi nhà này thích hợp vùng khí hậu lạnh mát như trên Tây Nguyên

Mô tả: Mẫu nhà thực tế mới xây này có chút cầu kì hình khối chắc chắn, cách tạo hình tạo màu ngôi nhà kết hợp hài hòa giữa tông màu và hình khối, ngôi nhà cũng sử dụng mảng kính lớn ở cửa nhưng phần chiếm diện tích cửa sổ hoàn toàn hợp lí so với toàn thể ngôi nhà, ngôi nhà có thể sử dụng mái tôn hoặc mái ngói tùy điều kiện của các bạn.

Mô tả: Ngôi nhà mang phong cách phương tây nhưng hoàn toàn và dễ dàng được làm tại Việt Nam. Ngôi nhà này muốn xây dựng thì cần diện tích ít nhất 250m2 đất, trong đó khoảng sân khoảng 100m2, diện tích ngôi nhà khoảng 100m2 còn lại 50m2 làm khoảng hở làm tường rào. Ngôi nhà này có bề ngang thật dài, người thiết kế rất biết tạo nên điểm chính và điểm phụ ngôi nhà ở giữa là cửa chính, bên phải làm gara xe, bên trái là phòng ngủ, phía sau là bếp và công trình phụ. Phần mái được chia làm 3 khoảng rõ ràng 2 bên hướng vào trong khoảng giữa ngôi nhà. Sử dụng tông màu xám cho toàn bộ, và điểm nhấn ở giữa là lại vật liệu gỗ và màu gỗ.

Mô tả: Ngôi nhà được thiết kế chi tiết từng đường nét, với nhiều lớp mái tạo ra 3 khoảng màu từ trên xuống dưới, màu cà phê viền mái và mái, màu xám thân nhà, chân móng thì màu xanh da trời, ngôi nhà cũng sử dụng cửa nhôm kính xinfa hiện đại, lối đi tam cấp băt đầu từ phía ngoài hiên nhà và được lát đá granit. Ngôi nhà thích hợp mới mọi điều kiện thời tiết ở Việt Nam

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp mà Điện Hướng Dương đã chọn lọc tham khảo để gửi tới các bạn, nếu các bạn có nhu cầu xây dựng mà cần sử dụng những thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện thì hãy liên hệ Điện Hướng Dương để có mức giá ưu đãi nhất nhé. Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ.

Dienhuongduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932621258
Chat hỗ trợ
Chat ngay